Otoke Chicken & Chewy Chewy – Corona

Trong giai đoạn này, quản trị rủi ro giỏi mới sống và tồn tại được. Hành động và giải pháp để vượt bão covid-19 mà bên công ty Giang đang triển khai như sau:

Giai đoạn 1: Từ tháng 2 khi bắt đầu dịch lay lan nhanh, công ty đã họp và đi tới quyết định là Cắt giảm chi phí bằng cách: Deal với chủ nhà giảm tiền thuê 20% trong 3 tháng, cắt 1/3 nhân sự chính thức không cần trong giai đoạn ngủ đông này, giảm đi các chi phí không cần thiết khác…

Giai đoạn 2: Là lúc này khi dịch trở thành đại dịch, quyết định là đóng cửa nhà hàng nào mà lỗ, không thể cứu vãn được để giảm lỗ, cắt thêm bớt giờ công của nhân viên, chủ động đàm phán tiếp thời gian trả tiền nhà, nhà cung cấp dãn ra, chủ động thương lương với ngân hàng để giảm lãi, giản thời gian trả nợ, và cơ quan thuế và bảo hiểm.

Giai đoạn 3: Cắt giảm 30% nhân sự nữa, và đóng cửa văn phòng, cho mọi người tự nguyện nghỉ hoăc làm việc tai nhà, với mức lương giảm đi 30-40%.

Giai đoạn 4: Đóng cửa toàn bộ các nhà hàng nếu không có lãi.

Giai đoạn 5: Tuyên bố phá sản. Hiện tại công ty đang ở chuẩn bị ở giai đoạn 2

Hôm nay mình đã triển khai mô hình nhà hàng gà rán và chewy trong một không gian, mình thiết kế thêm xe pushcart để bán thêm caphe/trà sữa mang đi giá rất bình dân…

Nhà mình chủ động đi ra vùng xa trung tâm Thành phố để kiếm được Mặt bằng thuê diện tích lớn nhưng giá thuê rất mềm… các chỉ số mà chủ F&B hay phải dùng để đánh giá một nhà hàng thành công thường như sau:

  • Tiền thuê mặt bằng không được vượt quá 15% doanh thu. (Mức đẹp là 10% doanh thu)
  • Chi phí nhân sự cho nhà hàng không được vượt 15% (mức đẹp là 13%).
  • Chi phí điện năng không được vượt mức 5%.
  • Chi phí quan trọng nữa là giá vốn hàng bán phải kiểm soát ở mức không quá 30% .
  • Chi phí giảm trừ khuyến mãi không được vượt mức 15% doanh thu. (Mức đẹp là dưới 10%).
  • …còn các chi phí khác thì kiểm soát dưới mức 5% nha.

Sau khi làm bài toán, thì nếu kinh doanh theo chuẩn mực kế toán đúng qui định thì ngành nhà hàng lãi tầm 4-5% sau thuế. Nên, để kinh doanh nhà hàng thật sự có lãi, doanh chủ phải là người quản trị chi tiết về doanh thu và chi phí giỏi, và phải quản trị rủi ro tốt trong các giai đoạn, đặc biệt giai đoạn này.

Chia sẻ nguồn Facebook

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài biết!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

Bài Hay Nên Đọc

Bài Mới Xuất Sắc

Case Study Mùa Dịch: Bán Hết 500kg Cua Trong 1 Ngày

Đây là một case study khá thú vị với mình trong mùa dịch, chưa dừng việc bán hết 500kg cua mà những ngày tiếp theo...

Seeding Facebook – Hiệu Ứng Đám Đông Không Bao Giờ Đi Sau Thời Đại

Mình làm chuyên về dịch vụ seeding từ lúc mà seeding còn chưa biết đến nhiều bị. Thậm chí anh chị em đánh đồng vào...

Cổ Phiếu Bất Động Sản Có Phải Là Những Tài Sản Bất Động Thời Gian Tới?

Trước khi tìm hiểu dòng cổ phiếu BĐS có tiếp tục là dòng cổ phiếu đáng đầu tư cho năm 2021-2022. Chúng ta cùng nhìn...

Hạng mục đầu tư – Tại Sao Stocks Có Thể Đánh Bại Bonds Hay Gold?

Đầu tư có thể được hiểu là việc từ bỏ nhu cầu tiêu tiền ở thời điểm hiện tại của bản thân mình, chuyển số...

Ma Trận BCG Là Gì?

Được tạo bởi Boston Consulting Group, ma trận Boston – còn được gọi là ma trận BCG hoặc ma trận tăng trưởng – cung cấp...

Ngày Kép 5.5 Thì Làm Gì Để Nhiều Đơn Hàng?

Trước tiên, shop cần tối ưu lại trang chủ của shop, banner, hình ảnh sản phẩm và nội dung mô tả của các sản phẩm...