4 Cách Tăng Tỷ Lệ Chốt Đơn Ít Người Biết Nhưng Hiệu Quả Bất Ngờ

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chốt sales? Đây có phải nỗi “đau đáu” thường trực của hầu hết doanh nghiệp kinh doanh online chạy quảng cáo chuyển đổi – Khi đã mất không ít chi phí và công sức để chạy ra được 1 contact?

Bạn đang làm cách nào để cải thiện tỷ lệ chốt? Training liên tục về sản phẩm, mời chuyên gia chia sẻ, cử sales đi học các khóa đào tạo về nghệ thuật bán hàng… Những cách này phần nào giải quyết về khía cạnh con người: Tâm lý, Kiến thức, Kỹ năng, truyền đạt và không thể phủ nhận hiệu quả của nó. Tuy nhiên, để nâng cao tỷ lệ chốt, có rất nhiều yếu tố mà doanh nghiệp rất dễ tác động nhưng lại thường bị xem nhẹ và bỏ qua.

Bài viết này sẽ “mách nước” các cách giúp tăng tỷ lệ chốt sales mà không phụ thuộc vào yếu tố “con người”, có tính ổn định và cho hiệu quả thấy ngay

Gia tăng tốc độ chia số cho sales

Khách hàng được liên hệ ngay trong vòng 15 phút sau khi để lại contact so với việc tới hôm sau mới được gọi tư vấn, ai cũng thừa hiểu rằng, trường hợp 1 có khả năng chốt đơn dễ dàng hơn. Vậy làm sao để sales nhận được số sớm nhất có thể khi contact còn “nóng hổi” và khách hàng đang khao khát có được sản phẩm nhất?

Thực tế, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn sử dụng nhân sự để gom số từ các file google sheet rồi tiếp tục chia cho các sales gọi điện. Việc này rất tốn thời gian và công sức, chưa kể vấn đề sai sót, mất số, tuồn số ra ngoài.

Trong khi đó, các giải pháp, phần mềm công nghệ hiện nay có thể giúp doanh nghiệp tổng hợp số realtime từ nhiều nguồn về một hệ thống lưu trữ duy nhất, chia số tự động ngay khi số về cho các tài khoản sales. Nhân viên sales chỉ cần vào tài khoản của mình trên hệ thống là có thể nhận ngay được contact mới.

Quy tắc chia số cho sales ảnh hưởng đến tỷ lệ chốt

  • Doanh nghiệp bạn đang chia số theo quy tắc nào?
  • Chia đều cho các sales?
  • Sales non cũng như sales cứng đều được nhận số contact như nhau?

Điều này sẽ dẫn đến việc: Bạn năng lực tốt thì thiếu số, bạn mới vào thì bị quá tải. Khi đó, doanh nghiệp chắc chắn không thể có được con số tỷ lệ chốt “trong mơ”. Vậy, quy tắc chia số như thế nào sẽ giúp tối ưu tỷ lệ chốt.

Tùy vào mỗi doanh nghiệp và quan điểm của nhà quản trị sẽ có cách chia số khác nhau.

Tối ưu hiệu suất làm việc của sales giúp nâng cao tỷ lệ chốt

Tối ưu hiệu suất làm việc của sales là giúp sales có được contact chất lượng (giảm thiểu số không có nhu cầu, không đúng đối tượng) và tạo động lực để sales liên tục nỗ lực làm việc.

Thứ nhất, để có được contact với tỷ lệ chốt sales cao thì bộ phận marketing phải mang được leads chất lượng về cho sales gọi điện.

Muốn làm được điều đó, cần có báo cáo realtime thống kê doanh số và tỷ lệ chốt cho từng chiến dịch quảng cáo, để bộ phận marketing có thể cập nhật liên tục và tối ưu ngân sách theo hiệu quả doanh thu và tỷ lệ chốt (chứ không chỉ tối ưu dựa trên giá contact).

Ví dụ báo cáo MKT, ta có thể thấy chiến dịch “Landingpage Facebook” cho ra doanh số cao nhất và tỷ lệ chốt ở mức cao. Nhờ đó, Marketing có thể đẩy thêm ngân sách vào nguồn quảng cáo này để lấy về “số ngon” cho sales gọi.

Bên cạnh đó, nhà quản trị nên nghe lại được các cuộc ghi âm cuộc gọi để xem cách tiếp cận – cách chào hỏi của sales với khách như thế nào, tỷ lệ sai số, thuê bao ra sao. Việc này vừa giúp kiểm soát chất lượng leads từ marketing mang về, đồng thời nắm bắt được năng lực của sales để lên phương án đào tạo.

Nhắc nhở sales gọi điện để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội chốt sales nào

Giám đốc hay các trưởng nhóm không thể luôn ngồi kè kè kiểm tra xem telesales liệu có bỏ sót số nào chưa gọi, số nào máy bận cần gọi lại sau 1-2 tiếng. Với số lượng lớn contact mới nhận mỗi ngày, sales cũng khó có thể nhớ được số nào cần làm gì tiếp theo. Nhà quản trị cần có “công cụ nhắc việc và thống kê” giúp Sales biết được công việc trong ngày mình cần làm gồm:

  • Bao nhiêu số và số nào cần gọi mới
  • Bao nhiêu số và số nào cần gọi lại lần 1 (do lần trước máy bận, thuê bao)
  • Bao nhiêu số và số nào cần gọi lần 2,3,…
  • Bao nhiêu số và số nào cần gọi chăm sóc, check nhận đơn, mời mua tiếp…

Nhờ đó, Sales tự giác làm theo, không cần người kiểm soát và leader dễ dàng kiểm soát được tiến độ hoàn thành công việc của sales đó trong ngày. Trên đây là 4 bí kíp giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chốt sales, tối ưu doanh thu và gia tăng lợi nhuận. Bài khá dài và hy vọng sẽ giúp ích cho các anh chị em đang chạy quảng cáo chuyển đổi ra số điện thoại và telesales chốt đơn.

Chia sẻ của Le Ngan Ha

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài biết!

Đánh giá trung bình 1 / 5. Số phiếu: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

Bài Hay Nên Đọc

Bài Mới Xuất Sắc

Case Study Mùa Dịch: Bán Hết 500kg Cua Trong 1 Ngày

Đây là một case study khá thú vị với mình trong mùa dịch, chưa dừng việc bán hết 500kg cua mà những ngày tiếp theo...

Seeding Facebook – Hiệu Ứng Đám Đông Không Bao Giờ Đi Sau Thời Đại

Mình làm chuyên về dịch vụ seeding từ lúc mà seeding còn chưa biết đến nhiều bị. Thậm chí anh chị em đánh đồng vào...

Cổ Phiếu Bất Động Sản Có Phải Là Những Tài Sản Bất Động Thời Gian Tới?

Trước khi tìm hiểu dòng cổ phiếu BĐS có tiếp tục là dòng cổ phiếu đáng đầu tư cho năm 2021-2022. Chúng ta cùng nhìn...

Hạng mục đầu tư – Tại Sao Stocks Có Thể Đánh Bại Bonds Hay Gold?

Đầu tư có thể được hiểu là việc từ bỏ nhu cầu tiêu tiền ở thời điểm hiện tại của bản thân mình, chuyển số...

Ma Trận BCG Là Gì?

Được tạo bởi Boston Consulting Group, ma trận Boston – còn được gọi là ma trận BCG hoặc ma trận tăng trưởng – cung cấp...

Ngày Kép 5.5 Thì Làm Gì Để Nhiều Đơn Hàng?

Trước tiên, shop cần tối ưu lại trang chủ của shop, banner, hình ảnh sản phẩm và nội dung mô tả của các sản phẩm...