Những Câu Hỏi Hóc Búa Cần Tự Hỏi Trước Khi Bắt Đầu Kinh Doanh

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh riêng của bạn? Trước khi bắt đầu, hãy xem xét những câu hỏi này để xem liệu bạn có đủ khả năng trở thành chủ doanh nghiệp hay không.

Ngày nay, có vẻ như mọi người đều muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Có vẻ đủ dễ dàng phải không? Hãy nảy ra một ý tưởng hay và đồng đô la sẽ đến ngay! … Hay là họ?

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng điều hành một doanh nghiệp đòi hỏi phải có bí quyết kinh doanh, nhưng hầu hết các chủ doanh nghiệp thành công cũng sở hữu một số kỹ năng và phẩm chất bổ sung giúp điều hành doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Trước khi bạn quyết định bắt đầu kinh doanh, bạn có thể muốn suy nghĩ về những phẩm chất mà bạn sở hữu, điều gì khiến bạn đánh dấu và làm thế nào điều đó có thể giúp bạn trở thành một chủ doanh nghiệp thành công hơn. Nhưng trước khi bạn đưa ra quyết định lớn đó, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Câu hỏi cá nhân

Bạn có phải là người tự bắt đầu không?

Khi bạn có công việc kinh doanh của riêng mình, không có ông chủ hoặc người quản lý nào để nói cho bạn biết phải làm gì và khi nào nên làm điều đó. Để đưa doanh nghiệp của bạn đi vào hoạt động, bạn sẽ phải thúc đẩy bản thân bắt đầu mọi thứ.

Bạn có thích thử thách không?

Các doanh nghiệp cung cấp những thách thức liên tục. Nếu bạn thích một thử thách tốt, nó sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn. Nếu không, bạn có thể sẽ cảm thấy như thể mình đang tham gia vào một cuộc chiến cam go triền miên.

Bạn có phải là người giải quyết vấn đề sáng tạo không?

Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo là một kỹ năng quan trọng mà các chủ doanh nghiệp cần có. Một cách để trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo của bạn là thử thách bản thân suy nghĩ “sáng tạo”. Đừng đi theo những điều hiển nhiên, hãy suy nghĩ theo một hướng khác với những gì bạn thường làm và hạn chế các phản hồi tiêu chuẩn.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Khả năng làm được điều này cũng là vô giá đối với chủ doanh nghiệp. Nhận ra những gì bạn giỏi và những gì bạn không sẽ giúp bạn quyết định cách sử dụng thời gian của mình, khi nào nên ủy quyền và khi nào nên gọi các chuyên gia hoặc các chuyên gia bên ngoài để được trợ giúp khi cần thiết.

Bạn có sở thích, tài năng và kỹ năng nào sẽ hỗ trợ việc điều hành công việc kinh doanh mới của mình?

Các chủ doanh nghiệp thường phải tung hứng rất nhiều mũ. Kiểm kê các khả năng bạn đã có và nghĩ về tất cả các cách bạn có thể sử dụng chúng để phát triển doanh nghiệp của mình sẽ giúp việc tung hứng dễ dàng hơn.

Những kỹ năng nào bạn cần học hoặc trau dồi để điều hành công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả?

Nhận biết bạn cần phát triển những kỹ năng nào để điều hành công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất. Xác định những nội dung đáng để đầu tư thời gian vào việc học và những nội dung nào bạn có thể tốt hơn. Nên tìm các nguồn bên ngoài để thực hiện.

Liệu bạn có đang làm công việc có ý nghĩa và thực sự khiến bạn hứng thú và phấn khích không?

Điều hành một doanh nghiệp là rất nhiều công việc và nỗ lực. Và đó thường là một cam kết lâu dài. Sẽ thú vị và bổ ích hơn nếu nó nói lên con người của bạn và những thứ bạn yêu quý. Khi chúng ta tham gia làm một việc gì đó bổ ích. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy bạn tiếp tục ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn. Bắt đầu bằng cách liên lạc lại với các giá trị của bạn và xem liệu có sự đồng bộ giữa chúng. Và những điều bạn sẽ làm trong doanh nghiệp của mình hay không. Nếu không, hãy xem bạn có thể xoay mọi thứ như thế nào để có.

Câu hỏi kinh doanh

Bạn thực sự có một ý tưởng kiếm tiền?

Không phải tất cả các ý tưởng tuyệt vời đều kiếm tiền. Một ý tưởng kinh doanh tốt giải quyết một vấn đề, nhu cầu. Hoặc nỗi đau mà một nhóm người hoặc công ty cụ thể. Phải đối mặt đủ đáng kể để đảm bảo chi tiền để giải quyết hoặc giảm bớt. Các công ty lớn dành nhiều thời gian và tiền bạc. Để đánh giá ý tưởng, giá cả, thị trường, và bao bì, v. v. trước khi đưa một sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra thị trường. Vì vậy, hãy thử nghiệm thị trường các ý tưởng của bạn và đảm bảo rằng chúng có lợi nhuận trước khi bạn bắt đầu.

Chia sẻ của Tuân Anh

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài biết!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

Bài Hay Nên Đọc

Bài Mới Xuất Sắc

Case Study Mùa Dịch: Bán Hết 500kg Cua Trong 1 Ngày

Đây là một case study khá thú vị với mình trong mùa dịch, chưa dừng việc bán hết 500kg cua mà những ngày tiếp theo...

Seeding Facebook – Hiệu Ứng Đám Đông Không Bao Giờ Đi Sau Thời Đại

Mình làm chuyên về dịch vụ seeding từ lúc mà seeding còn chưa biết đến nhiều bị. Thậm chí anh chị em đánh đồng vào...

Cổ Phiếu Bất Động Sản Có Phải Là Những Tài Sản Bất Động Thời Gian Tới?

Trước khi tìm hiểu dòng cổ phiếu BĐS có tiếp tục là dòng cổ phiếu đáng đầu tư cho năm 2021-2022. Chúng ta cùng nhìn...

Hạng mục đầu tư – Tại Sao Stocks Có Thể Đánh Bại Bonds Hay Gold?

Đầu tư có thể được hiểu là việc từ bỏ nhu cầu tiêu tiền ở thời điểm hiện tại của bản thân mình, chuyển số...

Ma Trận BCG Là Gì?

Được tạo bởi Boston Consulting Group, ma trận Boston – còn được gọi là ma trận BCG hoặc ma trận tăng trưởng – cung cấp...

Ngày Kép 5.5 Thì Làm Gì Để Nhiều Đơn Hàng?

Trước tiên, shop cần tối ưu lại trang chủ của shop, banner, hình ảnh sản phẩm và nội dung mô tả của các sản phẩm...