Mục lục
Hàng quán đóng cửa, nhìn đồ nhập về mà ngao ngán, nhân viên thì buồn, mình thì chán, tiền nhà thì lơ lửng treo trên đầu , công nợ thì canh cánh … Biết làm gì bây giờ?
Năm ngoái Hà Nội bị lock down, nhẹ hơn Sài Gòn tý là vẫn được bán mang về qua các Food Apps, nhưng tâm lý năm ngoái thì sợ. Giờ thì phần nào quen rồi.
Chia sẻ tý vài việc mình đã làm năm ngoái. Vì mình biết một số anh em làm F&B Sài Gòn giờ cũng mệt mỏi, hoang mang và không biết làm gì.
Vậy không biết làm gì thì làm gì?
Làm R&D
Bình thường đang ngon thì mình hay bị bỏ qua cái này, vì đang làm ngon mới cả tâm lý lười mà. Nhưng R&D may mắn ra được sản phẩm tốt thì bá đạo.
Kiểu như mình may mắn có được Pizza Thanh long hay Burger Corona hay Pizza Đông Lạnh viral lên được báo đài quốc tế…
Dĩ nhiên fail nhiều lắm. Nhưng đừng vì fail mà ngại R&D
Làm Quy trình
Rảnh rỗi làm lại đi, xem xét lại tý tý tỵ tỵ cụ tỷ cù ty. Đảm bảo soi ra một đống lỗ hổng to đùng luôn.
Hoặc thậm chí có những cái hàng ngày mình thấy lỗi nhưng mà lười không làm. Siết được thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Giờ bắt tay làm thôi
Làm Đào tạo
Training đào tạo lại, không phải chỉ riêng cho nhân sự, mà cả cho mình luôn.
Nói chung là phần nào không chắc chứ riêng về khoản ngu kiến thức thì chúng ta vẫn rất chi là vô hạn. Thế nên rảnh thì học thui…
Làm Tương lai
Suy nghĩ tý xem tương lai nó sẽ đi đâu về đâu, khách hàng sẽ dịch chuyển ra đâu và mình cần phải làm gì. Bình thường mới nghĩa là nó không cũ.
Nó không cũ nghĩa là làm theo kiểu cũ sẽ không còn hiệu quả. Mà làm theo kiểu mới thì kiểu mới như thế nào?
Làm được 4 cái trên đã rất chi là ngon rồi. Mình năm ngoái cũng làm mấy thứ bên trên. Thậm chí có thứ làm còn chưa tới.
Mình cũng phải đóng cửa hàng, cũng có nhân sự phải nghỉ, cũng phải chậm lương 1 thời gian chứ không thần thánh gì…
Nhưng mà thôi thì cứ tin hôm nay khó, mai khó nhưng ráng tồn tại, có tý đói mà cố gắng đừng “đai”
Chia sẻ của Hoang Tung