Mục lục
Tôi tin rằng câu hỏi đầu tiên trong đầu của các anh chị khi muốn mở cho mình một quán Cafe đó là cần bao nhiêu tiền?
Nhưng tôi luôn mong các anh chị cần phải xác định các anh chị có phù hợp với ngành này không trước khi bắt tay vào nghiên cứu và series bài viết “Kinh doanh quán Cafe” sẽ giúp anh chị giải quyết được đâu đó 80% lăn tăn về sự phù hợp của mình để tránh thất bại như nhiều người khác.
Bài số 1: 3P Trong Kinh Doanh Quán Cafe
PLACE – PLACE – PLACE
Đó là thông điệp mà rất nhiều người trong ngành Cafe truyền tai nhau ngụ ý để đánh giá tầm quan trọng của yếu tố địa điểm trong kinh doanh quán Cafe.
Bài số 2: Chị tưởng mở quán Cafe dễ và nhàn lắm
Đó chính xác là tư duy và suy nghĩ của rất rất nhiều anh chị muốn mở quán Cafe. Đi ăn hay đi uống gì đó thấy người ta làm đồ uống, đồ ăn cũng chả ngon gì mà khách ra vào liên tục, giá bán thì cao trong khi làm ra phần nước có mấy ngàn chứ nhiêu.
Bài số3: Đặc Điểm Của Việc Kinh Doanh Quán Cafe
Có thể sau khi đọc xong vài bài viết trong loạt bài chia sẻ này của Trung bạn sẽ từ bỏ ý định mở quán của mình hoặc sẽ tìm được một số kiến thức, kinh nghiệm để đương đầu tốt hơn với những khó khăn của công việc kinh doanh sắp tới.
Điều khiếm khuyết lớn nhất mà Trung nhận thấy ở các anh chị của quán đó là họ chưa hiểu được bản chất và sứ mệnh của một quán Cafe mang lại cho khách hàng mà đa phần họ nghĩ rằng “Lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu”. Có phải làm quán Cafe lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu không?
Theo quan điểm của Trung là KHÔNG. Tại sao vậy?
Bài số 4: Mở quán Cafe cần tiền hay cần gì nữa?
Trung tin rằng câu hỏi đầu tiên trong đầu của các anh chị khi muốn mở cho mình một quán Cafe đó là cần bao nhiêu tiền? Nhưng Trung luôn mong các anh chị cần phải xác định các anh chị có phù hợp với ngành này không trước khi bắt tay vào nghiên cứu và bài viết “Đặc điểm của việc kinh doanh quán Cafe” sẽ giúp anh chị giải quyết được đâu đó 80% lăn tăn về sự phù hợp của mình để tránh thất bại như nhiều người khác.
Bài số 5: Những Mẫu Người Mới Tham Gia Vào Kinh Doanh Cafe
Trung cân nhắc khá kĩ lưỡng trước khi đưa một bài viết nhạy cảm như thế này vào danh sách bài viết cho những anh chị muốn, mới mở quán Cafe.
Vì bất kì ai đều có cái tôi, cái tự ái riêng khi làm bất kì chuyện gì nhất là chuyện kinh doanh. Khi mà tiền của mình, sức của mình, lời mình ăn, lỗ cũng mình chịu thì khó để chấp nhận lời nhận xét, góp ý của ai lắm.
Bài viết này sẽ chỉ dừng ở mức độ phân tích cái được, cái mất của những hành vi khi mới mở quán lần đầu tham gia vào ngành Cafe để biết đâu sẽ giúp các anh chị tránh sai lầm có thể mất tiền, mất công sức.
Chia sẻ của Mạc Văn Trung từ Phát Triển Doanh Nghiệp Việt